• NEWS UPDATE
  โครงการผลักดันการส่งออกผลไม้ภาคเหนือโดยการเชื่อมโยงการค้ากับตลาดศักยภาพ ในเอเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง ในรูปแบบการจัดการ Mini Exhibition ระหว่างวันที่ 17-20 กรกฎาคม 2561 ณ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน

  โครงการผลักดันการส่งออกผลไม้ภาคเหนือโดยการเชื่อมโยงการค้ากับตลาดศักยภาพในอาเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง ในรูปแบบการจัด Mini Exhibitionจัดขึ้นมาตามนโยบายในการพัฒนาขีดความสามารถของธุรกิจไทยเพื่อยกระดับเศรษฐกิจของประเทศให้เข้มแข็ง
  และ เร่งรัดการส่งออกเพื่อระบายสินค้าเกษตรในช่วงผลผลิตออกสู่ตลาดในปริมาณมาก

   

                           กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้รับทราบผลผลิตในพื้นที่จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่โดยคาดการณ์ว่าในช่วงเดือนกรกฎาคม -  สิงหาคม 2561 จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก

   

                           ดังนั้น ในการแก้ไขปัญหาและบรรเทาผลกระทบจากปริมาณผลผลิตลำไยที่กำลังจะออกสู่ท้องตลาดจำนวนมากและกระทรวงพาณิชย์จึงได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเร่งจัดหาตลาดใหม่ และช่องทางการค้าใหม่ๆ เพื่อลดการพึ่งพิงตลาดเดิม เช่น อินโดนีเซีย และจีนนอกจากนั้น ยังเป็นการวางแผนการส่งออกสินค้าผลไม้ในระยะยาว โดยแสดงให้ผู้ซื้อได้เห็นถึงศักยภาพของผลไม้ภาคเหนือและผลิตภัณฑ์จากผลไม้ โดยเฉพาะลำไย รวมถึงเป็นการผลักดันการส่งออกลำไยฤดูการผลิตที่จะถึงนี้

                          กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึง ได้ดำเนินการโครงการผลักดันการส่งออกผลไม้ภาคเหนือโดยการเชื่อมโยงการค้ากับตลาดศักยภาพในอาเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง ในรูปแบบการจัดMini Exhibition กิจกรรมสำคัญของโครงการนี้คือการเชิญผู้ซื้อจากต่างประเทศ ซึ่งกรมฯ ได้คัดสรรผู้ซื้อรายสำคัญและมีศักยภาพในการนำเข้าจากตลาดใหม่ๆ ถึง 12 บริษัทจาก 6 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ อินเดีย ตะวันออกกลาง (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน) สิงคโปร์ และมาเลเซีย รวมถึงขยายช่องทางการส่งออกในตลาดเดิม (จีน) ผ่านการค้าออนไลน์ ( e commerce)  โดยเชิญผู้แทนจาก win-chain  Import fruit  Business  unit  เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ (ทั้งนี้ win-chain เป็นบริษัทพันธมิตรในการจัดซื้อสินค้าผลไม้สดให้กับ  T Mall  fresh  ซึ่งเป็ ซึ่งเป็นบริษัทในเครืออาลียบาบา) โดยจะมีผู้ส่งออกลำไยในพื้นที่ภาคเหนือที่ได้รับการคัดสรรเข้าร่วมกว่า 20 รายโดยคาดการมูลค่าเจรจาการค้าที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้กว่า 23000 ตัน ภายใน 1 ปี คิดเป็นมูลค่ากว่า 16 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 560 ล้านบาทหรือ 560 ล้านบาท (1 ตัน มูลค่าประมาณ 700 เหรียญสหรัฐฯ) และหลังจากมีการเจรจาธุรกิจแล้ว ทางกรมฯ ได้จัดกิจกรรมเยี่ยมชมสถานประกอบการ โดยนำคณะผู้เข้าเยี่ยมสถานประกอบการผู้ผลิตลำไยและผลิตภัณฑ์แปรรูป เพื่อแสดงถึงศักยภาพและมาตรฐานของอุตสาหกรรมผลไม้ภาคเหนือและผลิตภัณฑ์ลำไยไทย

   

                         นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมเสวนาหัวข้อ “ ติดอาวุธนักธุรกิจผลไม้ภาคเหนือ...ขับเคลื่อนการค้าผลไม้อย่างไรในยุคดิจิทัล” โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์ ได้แก่ รศ.รด.สมบัติ ชิณะวงค์ผู้เชี่ยวชาญด้าน  creative andInnovation   จากสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ Mr. jason Xiang Senior Sourcing Manager จาก Win-Chain”s import Fruit Bunsiness Unit คุณปรีชา พูลกำลัง ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์การเกษตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีทีที เอ็กซ์เพรส  จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้ประกอบการในพื้นที่และผู้ที่สนใจในธุรกิจส่งออกสินค้าผลไม้และผลิตภัณฑ์จากผลไม้ และสร้างการตระหนักรับรู้และสร้างความเข้าใจในการพัฒนาคุณภาพสินค้า การสร้างมูลค่าเพิ่ม การบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์ของสินค้า และการค้าในรูปแบบ e -commerce

   

     Wongnai

  NEWS UPDATE LASTEST

 • พบกับมหกรรมการซื้อขายลิขสิทธิ์เนื้อหาสำหรับเด็ก หนังสือลดราคา และงานแสดงภาพประกอบหนังสือเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน...
 • เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชวนมาปลดปล่อยแฟชั่นในตัวคุณให้เจิดจรัสในงานแฟชั่นปาร์ตี้สุดคูลภายใต้...
 • ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เนรมิตพื้นที่แห่งความสุข...
 • เมญ่าฯ จัดงานสืบสานประเพณียี่เป็ง นักท่องเที่ยวจีนแห่ร่วมงานคึกคัก
 • เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ชวนชมความน่ารัก “ลูกสมเสร็จบราซิล” พร้อมเชิญร่วมจุดผางปะตี๊ด...
 • บริษัท ดนตรีสีสัน จำกัด

  88/8 หมู่ 5 ถนนบุญรักษา ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000 ติดต่อโฆษณา 053-850778-9, 083-5646499, 081-5687275
 • Dseasonfan
 • Modern9875
 • Dseason_cm
 • Modern9875
 • 053-850778
 • 4221288 & 4221088
 • Top